22 Tháng Hai 2019
Chào mừng quý vị đến với Website CHI CỤC THÚ Y TỈNH ĐỒNG NAI
  Tin tức tổng hợp

Xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi "chui"

Ngày 30-7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh đã phối hợp với Chi cục Thú y Đồng Nai kiểm tra bất ngờ một cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi tại tổ 10, ấp 3, xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom).

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi “chui” của vợ chồng ông Nguyễn Hữu Nghĩa.

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở Nguyễn Hữu Nghĩa (29 tuổi, ngụ xã Sông Trầu) không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

* Sản xuất thức ăn chăn nuôi “chui”

Tại hiện trường, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi trái phép của ông Nghĩa được xây dựng trên diện tích 300m2. Tại thời điểm kiểm tra, một máy dập mép bao bì và in ngày, tháng sản xuất, hạn sử dụng và một máy dùng trộn thức ăn vẫn đang hoạt động.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi “chui” của vợ chồng ông Nguyễn Hữu Nghĩa.

Lực lượng kiểm tra thống kê sơ bộ tại xưởng sản xuất có hơn 10 tấn thức ăn chăn nuôi thành phẩm các loại được đóng trong các thùng carton lấy tên Công ty TNHH thương mại, sản xuất Trung Ánh Bảo; hơn 600kg bao bì nhựa mang tên của hơn 50 nhãn hàng thức ăn chăn nuôi, như: Mix1, Mix2, Mix3, BcoplexC, Cancipho C, Gluco C, Vitamin C… Trên các vỏ bao bì này, công dụng của sản phẩm được ghi chủ yếu dùng để vỗ béo, chống còi, tăng trứng, chống cắn mổ, phòng tiêu chảy hô hấp… Đặc biệt, đoàn kiểm tra phát hiện nguyên liệu cơ sở dùng để sản xuất thức ăn chăn nuôi đa số có nguồn gốc từ Trung Quốc, địa chỉ ghi trên bao bì không đầy đủ và rõ ràng theo quy định đối với hàng hóa nhập khẩu. Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định.

Điều hành công việc sản xuất thức ăn chăn nuôi tại cơ sở, bà Thái Thị Thanh Hải (vợ ông Nghĩa) cho biết, gia đình ông Nghĩa đã sản xuất - kinh doanh thức ăn chăn nuôi từ tháng 3-2014. Trước đó, họ thuê mặt bằng sản xuất thức ăn chăn nuôi ở nơi khác, đầu tháng 7-2014 mới dời về đây.

Bà Hải cho biết thêm, xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi “chui” của vợ chồng bà có 3 nhân công, mỗi ngày sản xuất khoảng 200kg thức ăn gia súc, gia cầm. Sản phẩm làm ra được tiêu thụ tại cơ sở kinh doanh thuốc thú y Gia Bảo (ấp 7, xã Sông Trầu), do bà Hải trực tiếp đứng bán. Sản phẩm do vợ chồng bà sản xuất còn cung cấp cho một số trang trại chăn nuôi và ký gửi một số đại lý kinh doanh thức ăn chăn nuôi trong và ngoài tỉnh.

* Không bằng cấp chuyên môn vẫn có giấy phép đăng ký kinh doanh

Làm việc với cơ quan điều tra, ông Nguyễn Hữu Nghĩa đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Theo lời khai của ông Nghĩa, mặc dù không có bằng cấp chuyên môn về thú y, không có mặt bằng mở cơ sở sản xuất, nhưng ngày 19-9-2013, ông này vẫn được Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch - đầu tư TP.Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản với tên đăng ký là Công ty TNHH thương mại, sản xuất Trung Ánh Bảo, địa chỉ số 1192, Kha Vạn Cân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh. Giấy phép kinh doanh có ghi rõ không được phép hoạt động tại trụ sở, nên ông Nghĩa đã về xã Sông Trầu mở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi. Theo ông Nghĩa, công thức pha trộn, chế biến thức ăn chăn nuôi tại cơ sở do người quen của ông Nghĩa chỉ dẫn.

Trưởng đoàn kiểm tra, Trung tá Lê Quốc Dũng, Phó đội trưởng Đội Điều tra án kinh tế nông - lâm - ngư nghiệp thuộc PC46, cho biết ông Nguyễn Hữu Nghĩa đã kinh doanh trái phép tại xã Sông Trầu nên không có công bố áp dụng tiêu chuẩn cơ sở thức ăn chăn nuôi theo quy định; mẫu mã sản phẩm, nhãn mác hàng hóa không đăng ký với cơ quan Nhà nước, mà cơ sở của ông này tự in ấn. Do không có tư cách pháp nhân nên sản phẩm do cơ sở của vợ chồng ông Nghĩa làm ra không có cơ sở đạt quy chuẩn, không kê khai đóng thuế với địa phương.

Lực lượng kiểm tra liên ngành đã tạm giữ hồ sơ, tài liệu có liên quan, đồng thời niêm phong hàng hóa, xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi của vợ chồng ông Nghĩa và lấy mẫu sản phẩm đem kiểm nghiệm để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Hưng - Báo Đồng Nai>> Hiệu quả kinh tế-xã hội của việc ứng dụng Hệ thống thông tin trong quản lý dịch bệnh trong Thú y (31/07/2014)

>> Chẩn đoán bệnh bằng dịch miệng - giải pháp mới trong việc theo dõi và giám sát bệnh ở heo (31/07/2014)

>> Bệnh truyền lây chung giữa người và động vật (31/07/2014)

>> Hội thao các Sở Nông Nghiệp và PTNT vùng Đông Nam bộ năm 2014 (31/07/2014)

>> Giá heo, gà 6 tháng đầu năm 2014 (28/07/2014)

>> Nghiên cứu về mầm bệnh cúm ở lợn (28/07/2014)

>> Nghiên cứu về mầm bệnh cúm ở lợn (28/07/2014)

>> Ứng dụng GIS trong Chăn nuôi Thú y Tại Đồng Nai (22/07/2014)

>> Giám sát Huyết thanh vùng GAHP (22/07/2014)

>> Xử lý khí nóng làm giảm vi khuẩn phát tán trong chuồng gia cầm (22/07/2014)


Quay Về
Tìm kiếm theo ngày tháng
Tìm kiếm theo tiêu đề
  Báo cáo
  • Thông báo nghỉ lễ
  • Thông báo tuyển sinh năm 2018
  • Thông báo kết quả điểm các thí sinh dự xét tuyển dụng viên chức CCCNTY năm 2017
Xem tiếp
   
  đề án chăn nuôi