19 Tháng Ba 2019
Chào mừng quý vị đến với Website CHI CỤC THÚ Y TỈNH ĐỒNG NAI
  Tin tức tổng hợp

CHI CỤC CHĂN NUÔI VÀ THÚ Y ĐỒNG NAI PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM MÔI TRƯỜNG ĐỒNG NAI BẮT VÀ XỬ LÝ 95 CON HEO THỊT SỬ DỤNG THUỐC PROSIL FORT (THUỐC AN THẦN) VÀ BƠM NƯỚC TRƯỚC KHI VẬN CHUYỂN VỀ TP.HCM ĐỂ GIẾT THỊT

Vào lúc 18h 30 ngày 08 tháng 3 năm 2017 tại cơ sở tập trung heo thịt, ấp 8, xã An Phước, huyện Long Thành của bà Trần Lệ Lan – địa chỉ TP.HCM. Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Phòng thanh tra Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp cùng Phòng cảnh sát PC.49 Công an tỉnh Đồng Nai thực hiện kiểm tra và phát hiện ông Chu Văn Đường và bốn công nhân làm việc cho chủ cơ sở là Bà Trần Lệ Lan, đang tiêm thuốc an thần (Prosil fort) cho đàn heo 95 con, có trọng lượng bình quân khoảng 100kg/con và bơm nước vào đường tiêu hóa cho đàn heo nói trên.

Qua kiểm tra tại hiện trường, Đoàn còn phát hiện một số dụng cụ phục vụ cho việc bơm nước vào heo như: Xô đựng nước, ống dẫn nước đưa vào miệng heo, xi lanh, kim tiêm thuốc và hàng trăm vỏ chai đựng thuốc Prosil fort; 320 niêm nhựa có màu vàng nhạt, 10 niêm màu cam (niêm truy xuất nguồn gốc heo của Sở Công thương TP.HCM). 


Heo thịt bị bơm nước trước khi vận chuyển về cơ sở giết mổ (hình minh họa)

Đoàn đã tiến hành lập biên bản ghi nhận toàn bộ hành vi vi phạm của chủ cơ sở với sự chứng giám của đại diện Công an xã An Phước, đại diện chủ cơ sở và tiếp tục xử lý theo qui định của pháp luật. Đối với đàn heo Đoàn giao cho chủ cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở và không được buôn bán, giết mổ hoặc cho tặng khi chưa được Đoàn cho phép dưới sự giám sát của Công an xã An Phước và Trạm Chăn nuôi Thú y huyện Long Thành.

Điều đáng nói, hiện nay Sở Công thương TP.HCM đang thực hiện Niêm nhằm truy xuất nguồn gốc thịt heo khi đưa vào chuỗi quản lý ATVSTP tại một số siêu thị và chợ ở TP.HCM nhưng không quản lý được trong quá trình lưu thông, vô hình chung đã tiếp tay cho một số thương lái làm ăn bất chính lợi dụng để đưa heo tiêm thuốc an thần, bơm nước vào hệ thống siêu thị, chợ thịt heo (sạch). Đây là vấn đề hết sức nguy hiểm cho người tiêu dùng. Rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc để chấn chỉnh vấn đề này./.

Trịnh Ngọc Biên (Phòng thanh tra - pháp chế Chi cục CNTY)


>> Chăn nuôi:Chi phí cao, chất lượng thấp (14/03/2017)

>> KIỂM TRA PHÁT HIỆN VÀ XỬ LÝ CƠ SỞ GIẾT MỔ HEO TRÁI PHÉP CỦA ÔNG NGUYỄN ĐỨC DŨNG (09/03/2017)

>> Xử lý cơ sở giết mổ heo trái phép tại Thành phố Biên Hòa (01/03/2017)

>> Khống chế và tiến tời loại trừ bệnh Dại giai đoạn 2017-2021 (20/02/2017)

>> Giám sát sau tiêm phòng vaccine Lở mồm long móng tại vùng đệm huyện Tân Phú (13/02/2017)

>> 3 người cấp cứu do ăn tiết canh heo, 1 người tử vong (06/02/2017)

>> TIN VỀ HỌC TẬP TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ TƯ BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG (KHÓA XII) (16/01/2017)

>> KIỂM TRA PHÁT HIỆN VÀ XỬ LÝ 3 CƠ SỞ GIẾT MỔ HEO TRÁI PHÉP Ở TP. BIÊN HÒA (13/01/2017)

>> CHI CỤC CHĂN NUÔI THÚ Y PHỐI HỢP CÔNG AN MÔI TRƯỜNG KIỂM TRA PHÁT HIỆN VÀ XỬ LÝ THỊT HEO BỆNH TẠI PHƯỜNG LONG BÌNH, TP. BIÊN HÒA (12/01/2017)

>> KIỂM TRA XỬ LÝ VI PHẠM TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH THỊT HEO TẠI CHỢ BÙI CHU TRẢNG BOM (03/01/2017)


Quay Về
Tìm kiếm theo ngày tháng
Tìm kiếm theo tiêu đề
  Báo cáo
  • Thông báo nghỉ lễ
  • Thông báo tuyển sinh năm 2018
  • Thông báo kết quả điểm các thí sinh dự xét tuyển dụng viên chức CCCNTY năm 2017
Xem tiếp
   
  đề án chăn nuôi