19 Tháng Ba 2019
Chào mừng quý vị đến với Website CHI CỤC THÚ Y TỈNH ĐỒNG NAI
  Tin tức tổng hợp

XỬ LÝ CƠ SỞ GIÊT MỔ HEO TRÁI PHÉP VỚI SỐ LƯỢNG LỚN TẠI THỐNG NHẤT

Tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thì một trong những vấn đề quan trọng đó là phải quyết liệt dẹp bỏ tình trạng giết mổ heo lậu trái phép không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y đang diễn ra hằng ngày trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đoàn kiểm tra phải tiến hành công tác trinh sát để nắm bắt tình hình, sau đó tiến hành kiểm tra đột xuất và xử lý kịp thời các cơ sở giết mổ trái phép tại nhà.

Vào ngày 24/4/2017, Đoàn kiểm tra của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai phối hợp với Chi cục quản lý thị trường (Đội quản lý thị trường số 1) và Cảnh sát môi trường tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở giết mổ heo trái phép tại nhà trên địa bàn xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Đi cùng Đoàn có sự hỗ trợ và phối hợp của đại diện Phòng Nông Nghiệp huyện Thống Nhất. 


Hình ảnh giết mổ với số lượng lớn tại cơ sở bà Thủy

Vào lúc  23 giờ 30 phút ngày 24/4/2017, tại địa chỉ số 51/1, Gia Yên, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Lúc Đoàn kiểm tra liên ngành tới, chủ cơ sở đã tắt điện, không chịu mở cửa để hợp tác xử lý nên Đoàn kiểm tra đã  tìm cách ập vào và phát hiện tại hiện trường phía trong ngôi nhà lúc này có rất nhiều thịt heo đã được bày trên sàn nhà. Tại hiện trường lúc kiểm tra Đoàn phát hiện có khoảng 10  con heo đã giết mổ, có trọng lượng khoảng 700kg. Trong chuồng đang tồn 7 con heo để chờ giêt mổ.  Đội 1 Chi cục quản lý thị trường đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 15.925.000 đồng. Đồng thời, tiến hành xử lý vệ sinh thú y đối với 700kg  thịt heo đã giết mổ và  yêu cầu chủ cơ sở di chuyển 7 con  heo đang nuôi nhốt trong chuồng về cơ sở giết mổ tập trung.

Cơ sở của bà Nguyễn Thị Thanh Thủy đã bị xử lý về hành vi vi phạm: kinh doanh thịt gia súc, sản phẩm từ gia súc không có dấu kiểm soát giết mổ của cơ quan thú y.

 Tình trạng giết mổ heo trái phép vẫn diễn ra phức tạp trên địa bàn các huyện , các ban ngành địa phương cần phải tăng cường công tác kiểm tra, xử lý  tình trạng giết mổ heo trái phép  trên địa bàn nơi mình quản lý. vì vậy việc Đoàn kiểm tra tăng cường công tác phối hợp để kiểm tra đột xuất là vấn đề hết sức quan trọng nhằm hạn chế việc giết mổ trái phép và xử lý kịp thời các cơ sở giết mổ vi phạm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Hoàng Thị Mỹ Lệ - Phòng thanh tra pháp chế


>> PHỐI HỢP KIỂM TRA VÀ XỬ LÝ 2 CƠ SỞ GIẾT MỔ HEO TRÁI PHÉP TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN NHƠN TRẠCH (13/04/2017)

>> BẮT QUẢ TANG VÀ XỬ LÝ CƠ SỞ GIẾT MỔ HEO TRÁI PHÉP TẠI BIÊN HÒA (10/04/2017)

>> Gà sạch đã sẵn sàng chờ ngày 'bay' sang Nhật (05/04/2017)

>> Đại hội công nhân viên chức năm 2017 (03/04/2017)

>> BẮT CƠ SỞ GIẾT MỔ HEO TRÁI PHÉP TẠI TRẢNG BOM (03/04/2017)

>> XỬ LÝ CƠ SỞ GIẾT MỔ HEO TRÁI PHÉP TẠI BIÊN HÒA (20/03/2017)

>> CHI CỤC CHĂN NUÔI VÀ THÚ Y ĐỒNG NAI PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM MÔI TRƯỜNG ĐỒNG NAI BẮT VÀ XỬ LÝ 95 CON HEO THỊT SỬ DỤNG THUỐC PROSIL FORT (THUỐC AN THẦN) VÀ BƠM NƯỚC TRƯỚC KHI VẬN CHUYỂN VỀ TP.HCM ĐỂ GIẾT THỊT (14/03/2017)

>> Chăn nuôi:Chi phí cao, chất lượng thấp (14/03/2017)

>> KIỂM TRA PHÁT HIỆN VÀ XỬ LÝ CƠ SỞ GIẾT MỔ HEO TRÁI PHÉP CỦA ÔNG NGUYỄN ĐỨC DŨNG (09/03/2017)

>> Xử lý cơ sở giết mổ heo trái phép tại Thành phố Biên Hòa (01/03/2017)


Quay Về
Tìm kiếm theo ngày tháng
Tìm kiếm theo tiêu đề
  Báo cáo
  • Thông báo nghỉ lễ
  • Thông báo tuyển sinh năm 2018
  • Thông báo kết quả điểm các thí sinh dự xét tuyển dụng viên chức CCCNTY năm 2017
Xem tiếp
   
  đề án chăn nuôi