19 Tháng Ba 2019
Chào mừng quý vị đến với Website CHI CỤC THÚ Y TỈNH ĐỒNG NAI
  Tin tức tổng hợp

Hội nghị kết nối chuỗi tiêu thụ sản phẩm thịt heo VietGAHP

Qua tác động của Dự án LIFSAP, cùng với sự phối hợp của địa phương và các đơn vị thuộc ngành Nông nghiệp đã thiết lập được các nhóm/Tổ hợp tác chăn nuôi áp dụng quy trình VietGAHP. Đến nay đã có một số Tổ hợp tác chăn nuôi được cấp chứng nhận VietGAHP nông hộ.

Nhằm mục đích quảng bá, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm thịt heo được chứng nhận VietGAHP, đưa sản phẩm VietGAHP đến gần hơn với người tiêu dùng. Ngày 13/04/2017, Ban quản lý Dự án LIFSAP đã tổ chức Hội nghị kết nối chuỗi tiêu thụ sản phẩm thịt heo VietGAHP cho các nhóm/THT GAHP đã đạt chứng nhận VietGAHP nông hộ.

Tham dự Hội nghị có khoảng 140 đại biểu gồm đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành: Nông nghiệp & PTNT, Công Thương, Y Tế, Liên minh HTX tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Phụ nữ tỉnh; Chi cục Chăn Nuôi Thú Y, Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Phát triển nông thôn, Quản Lý Chất Lượng; Lãnh đạo UBND các huyện, TX Long Khánh và TP Biên Hòa; Phòng kinh tế/Nông nghiệp, Lãnh đạo Trạm Chăn nuôi và Thú y, Lãnh đạo Trạm Khuyến nông và Cộng tác viên dự án cấp huyện tại 3 vùng GAHP;  Đại diện lãnh đạo UBND xã, Trưởng nhóm/Tổ trưởng/Hộ chăn nuôi tiêu biểu/Ban điều hành THT GAHP của 23 THT đã được cấp chứng nhận năm 2016; Các đơn vị tiêu thụ, chế biến sản phẩm: Siêu thị MM Mega Market Việt Nam, Lò mổ Thy Thọ và các cơ quan truyền thông Báo, Đài phát thanh truyền hình….

Nội dung Hội nghị là:

- Đánh giá  kết quả quá trình tác động của dự án LIFSAP về chuỗi sản phẩm thịt heo VietGAHP,

- Định hướng kết nối chuỗi sản phẩm thịt heo VietGAHP từ các THT chăn nuôi đến cơ sở giết mổ và đến kênh tiêu thụ. Xây dựng thương hiệu sản phẩm heo VietGAHP;

- Công ty MM Mega Market Việt Nam (Kênh tiêu thụ sản phẩm heo VietGAHP) giới thiệu về tình hình chung của công ty, định hướng phát triển chuỗi, quy cách sản phẩm khi tham gia chuỗi tại Siêu thị MM Mega Market Việt Nam.

- Trao đổi, thảo luận của các đơn vị cung cấp, tiêu thụ sản phẩm; của các ngành, địa phương liên quan nhằm mở rộng kênh tiêu thụ; đồng thời mở ra chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm heo được chứng nhận VietGAP.

được nguồn gốc sản phẩm thịt heo, giúp người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm sạch.

- Tổ chức lễ kí kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm heo VietGAHP giữa:Giữa cơ sở giết mổ Thy Thọ và các THT chăn nuôi heo đạt chứng nhận VietGAHP và giữa cơ sở giết mổ Thy Thọ và Công ty MM Mêga Market.

Như vậy, trong giai đoạn giá heo xuống thấp và kéo dài như hiện nay thì đây là cơ hội tốt để sản phẩm heo đạt chứng nhận VietGAHP khẳng định được vị trí của mình trên thị trường, giúp người chăn nuôi nhỏ yên tâm sản xuất, đồng thờitruy xuất 

Lê Thị Minh – Ban QLDA LIFSAP>> Tăng lương cho công chức, viên chức từ 1/7/2017 (28/04/2017)

>> XỬ LÝ CƠ SỞ GIÊT MỔ HEO TRÁI PHÉP VỚI SỐ LƯỢNG LỚN TẠI THỐNG NHẤT (26/04/2017)

>> PHỐI HỢP KIỂM TRA VÀ XỬ LÝ 2 CƠ SỞ GIẾT MỔ HEO TRÁI PHÉP TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN NHƠN TRẠCH (13/04/2017)

>> BẮT QUẢ TANG VÀ XỬ LÝ CƠ SỞ GIẾT MỔ HEO TRÁI PHÉP TẠI BIÊN HÒA (10/04/2017)

>> Gà sạch đã sẵn sàng chờ ngày 'bay' sang Nhật (05/04/2017)

>> Đại hội công nhân viên chức năm 2017 (03/04/2017)

>> BẮT CƠ SỞ GIẾT MỔ HEO TRÁI PHÉP TẠI TRẢNG BOM (03/04/2017)

>> XỬ LÝ CƠ SỞ GIẾT MỔ HEO TRÁI PHÉP TẠI BIÊN HÒA (20/03/2017)

>> CHI CỤC CHĂN NUÔI VÀ THÚ Y ĐỒNG NAI PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM MÔI TRƯỜNG ĐỒNG NAI BẮT VÀ XỬ LÝ 95 CON HEO THỊT SỬ DỤNG THUỐC PROSIL FORT (THUỐC AN THẦN) VÀ BƠM NƯỚC TRƯỚC KHI VẬN CHUYỂN VỀ TP.HCM ĐỂ GIẾT THỊT (14/03/2017)

>> Chăn nuôi:Chi phí cao, chất lượng thấp (14/03/2017)


Quay Về
Tìm kiếm theo ngày tháng
Tìm kiếm theo tiêu đề
  Báo cáo
  • Thông báo nghỉ lễ
  • Thông báo tuyển sinh năm 2018
  • Thông báo kết quả điểm các thí sinh dự xét tuyển dụng viên chức CCCNTY năm 2017
Xem tiếp
   
  đề án chăn nuôi