13 Tháng Sáu 2021
Chào mừng quý vị đến với Website CHI CỤC THÚ Y TỈNH ĐỒNG NAI
  Tin tức tổng hợp

Hợp tác phòng chống dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người

Ngày 29-8, tại Đà Nẵng, Bộ Y tế và Bộ NN&PTNT phối hợp với đại diện Chính phủ 2 nước Indonesia và Senegal đồng chủ trì Hội nghị Quốc tế lần thứ 3 về Phòng chống dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người.

Hội nghị nằm trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác An ninh y tế toàn cầu (GHSA) với sự tham dự của hơn 54 quốc gia và các Tổ chức quốc tế. Mục tiêu của hội nghị là tăng cường hợp tác và chia sẻ các phương thức tiếp cận hiệu quả trong ứng phó với các dịch bệnh nguy hiểm lây truyền từ động vật sang người như cúm gia cầm, Ebola, bệnh dại...


Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại hội nghị

Hiện có 16 quốc gia trên thế giới đã chính thức cam kết tham gia Gói hành động Phòng chống dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người (ZDAP). Việt Nam, Indonesia và Senegal là 3 quốc gia đi đầu phối hợp với 13 quốc gia thành viên khác của ZDAP triển khai các biện pháp phát hiện, dự phòng và ứng phó với các mối đe dọa y tế cộng đồng toàn cầu.

Ngoài việc tăng cường hợp tác và chia sẻ các phương thức tiếp cận hiệu quả trong ứng phó với các dịch bệnh nguy hiểm lây truyền từ động vật sang người, hội nghị lần này sẽ rà soát tiến trình thực hiện kế hoạch hành động trong 2 năm vừa qua.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng xác định bài học và các bước tiếp theo nhằm tăng cường và điều phối các năng lực dự phòng, giám sát và ứng phó để giảm thiểu sự phát tán và lan truyền dịch bệnh từ động vật (gồm vật nuôi và động vật hoang dã) sang người. Ngoài ra, Hội nghị còn giới thiệu một cơ chế điều phối mới đối với các quốc gia và các tổ chức tham gia vào sáng kiến này...

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, từ lâu Chính phủ Việt Nam đã đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh từ động vật sang người, với sự tham gia của 27 đơn vị Bộ, ngành, các tổ chức quốc tế và nhà tài trợ. Chính phủ Việt Nam đã thành lập nhóm Đối tác Một sức khỏe phòng chống dịch bệnh từ động vật sang người và hiện Bộ Y tế Việt Nam đang phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiếp tục xây dựng Kế hoạch tổng thể quốc gia thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế giai đoạn 2018-2023. Với vai trò đồng chủ trì hội nghị, Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết tham gia tích cực vào gói hành động ZDAP trong Chương trình GHSA và mong muốn nhận được sự hợp tác chặt chẽ và sự hỗ trợ từ các quốc gia và cộng đồng quốc tế trong công tác phòng chống dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người.

Tống Thanh Lộc

(Theo nguồn www.mard.gov.vn)

>> Hội thảo đánh giá kết quả triển khai khu thí điểm chăn nuôi tập trung (29/08/2017)

>> Đổi mới ngành chăn nuôi, sản xuất thịt lợn từ công cụ quản lý chuỗi (29/08/2017)

>> Việt Nam sẽ cấm sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi (08/08/2017)

>> Vì miếng thịt ngon, an toàn (08/08/2017)

>> Cục Thú y đã làm đúng quy định pháp luật (01/08/2017)

>> Thông tư số 35 tạo ra sự chuyển biến tích cực trong quản lý nuôi chim yến (25/07/2017)

>> NGHỊ QUYẾT MỚI CỦA QUỐC HỘI VỀ ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM GIAI ĐOẠN 2016 - 2020 (25/07/2017)

>> XỬ LÝ CƠ SỞ GIẾT MỔ HEO TRÁI PHÉP VỚI SỐ LƯỢNG LỚN Ở THỐNG NHẤT (10/05/2017)

>> TIẾP NHẬN VÀ TRẢ HỒ SƠ TẠI TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH CÔNG TỈNH ĐỒNG NAI (03/05/2017)

>> Hội nghị kết nối chuỗi tiêu thụ sản phẩm thịt heo VietGAHP (28/04/2017)


Quay Về
Tìm kiếm theo ngày tháng
Tìm kiếm theo tiêu đề
  Báo cáo
  • Mời các thí sinh trúng tuyển Viên chức năm 2020 ký hợp đồng làm việc đối với viên chức.
  • Kết quả tuyển dụng viên chức năm 2020
  • Thông báo kết squả phỏng vấn tuyển viên chức vòng 2
  • Thông báo: Triệu tập thí sinh tham dự vòng 2
  • Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
  • Thông báo nghỉ lễ
  • Thông báo tuyển sinh năm 2018
  • Thông báo kết quả điểm các thí sinh dự xét tuyển dụng viên chức CCCNTY năm 2017
Xem tiếp
   
  đề án chăn nuôi