11 Tháng Mười Hai 2019
Chào mừng quý vị đến với Website CHI CỤC THÚ Y TỈNH ĐỒNG NAI
  Tin tức tổng hợp

Quy định mới về phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản.

Ngày 30/10/2018, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 17 /2018/TT-BNNPTNT Quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2019. Thông tư này thay thế Thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc đối tượng áp dụng của Thông tư này bao gồm:

(1) Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

(2) Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định, trừ tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 mét trở lên;

(3) Sơ chế nhỏ lẻ;

(4) Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

(5) Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

Theo đó, phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản nêu trên được thực hiện thông qua việc tổ chức ký cam kết, kiểm tra việc thực hiện nội dung đã cam kết và xử lý các cơ sở vi phạm cam kết. Việc phân công, phân cấp cơ quan quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản này do Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện trên cơ sở tham mưu của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Điểm mới của Thông tư này so với Thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT ban hành ngày 27/12/2014 đó là:

+ Đối tượng áp dụng: Bổ sung và làm rõ thêm đối tượng áp dụng, phương thức quản lý của Thông tư này bao gồm: Cơ sở sơ chế nhỏ lẻ; kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn; sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định, trừ tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 mét trở lên. Trước đây, đối tượng áp dụng phương thức này chỉ là cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ. Việc quy định cụ thể này được thực hiện theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 22 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

+ Xác nhận cam kết: Bản cam kết của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn sẽ được xác nhận của cơ quan tiếp nhận bản cam kết. Trước đây, bản cam kết của cơ sở không có yêu cầu xác nhận của cơ quan tiếp nhận bản cam kết.

Để tổ chức triển khai Thông tư này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao cho Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản hướng dẫn thực hiện trong phạm vi cả nước và tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện Thông tư về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tống Thanh Lộc

>> SỐNG LÀ CHO ĐI, ĐÂU CHỈ NHẬN RIÊNG MÌNH (03/01/2019)

>> MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI (05/09/2018)

>> Bộ NN-PTNT yêu cầu khẩn cấp chặn dịch tả lợn châu Phi vào Việt Nam (04/09/2018)

>> THẮP NẾN TRI ÂN TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SĨ TỈNH ĐỒNG NAI (31/07/2018)

>> MỘT SỐ ĐIỀU THAY ĐỔI TRONG CÔNG TÁC THU PHÍ VÀ LỆ PHÍ THÚ Y TỪ NGÀY 22/6/2018 (27/06/2018)

>> BỆNH DẠI GÂY CHẾT NGƯỜI VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH DẠI (21/06/2018)

>> Sử dụng Thịt mát, tại sao không? (07/05/2018)

>> Tin giao lưu bóng đá mừng xuân Mậu Tuất 2018 (06/03/2018)

>> Hội nghị tổng kết công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và Thủy sản năm 2017, kế hoạch năm 2018 (25/01/2018)

>> Người Việt sợ thực phẩm bẩn nhưng ngó lơ thực phẩm sạch! (11/01/2018)


Quay Về
Tìm kiếm theo ngày tháng
Tìm kiếm theo tiêu đề
  Báo cáo
  • Thông báo nghỉ lễ
  • Thông báo tuyển sinh năm 2018
  • Thông báo kết quả điểm các thí sinh dự xét tuyển dụng viên chức CCCNTY năm 2017
Xem tiếp
   
  đề án chăn nuôi