22 Tháng Hai 2024
Chào mừng quý vị đến với Website CHI CỤC THÚ Y TỈNH ĐỒNG NAI
  Tin tức tổng hợp

Kết nối triển khai dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu trên địa bàn huyện Xuân Lộc

Ngày 24/05/2022 UBND huyện Xuân Lộc đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức cuộc họp kết nối triển khai dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu trên địa bàn huyện. Tham dự cuộc họp về phía tỉnh có đại diện các đơn vị: Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương, Sở Y tế; Sở Giáo dục và Đào tạo; cấp huyện có đại diện: UBND huyện, các phòng: Nông nghiệp và PTNT, Kinh tế hạ tầng, Y tế, Giáo dục và Đào tạo; đại diện các cơ sở giết mổ, các bếp ăn tập thể trường mầm non trên địa bàn và đại diện Hội Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh.

Hình ảnh hội nghị

Dự án Truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu đã được triển khai từ năm 2021. Cuộc họp nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện năm 2021; những khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện để rút kinh nghiệm triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2022 đạt mục tiêu đề ra. Đồng thời kết nối giữa các cơ sở giết mổ, sơ chế, chế biến, cung ứng thịt heo với các tiểu thương trong chợ, các siêu thị, trung tâm thương mại; giữa đơn vị cung ứng thực phẩm với bếp ăn tập thể tại các Khu công nghiệp, bệnh viện, trường học… để cung cấp các sản phẩm có tem truy xuất nguồn gốc cho người tiêu dùng.
Theo báo cáo của các đơn vị, sau hơn 5 tháng chính thức triển khai thực hiện dự án trên địa bàn huyện Xuân Lộc đã đạt được một số kết quả như: có 28 tiểu thương bán thịt tại chợ Bảo Hòa, 04 cơ sở giết mổ heo, 37 Thương nhân thu mua heo, 23 cơ sở chăn nuôi heo, 02 cơ sở thu gom heo, 11 bếp ăn trường Mầm non đã đăng ký và được cấp tài khoản tham gia dự án. Kể từ ngày 23/12/2021 đến ngày 23/5/2022 có 154 con heo trên địa bàn huyện đã được truy xuất nguồn gốc; các tiểu thương đăng ký tham gia đã được treo bảng hiệu tuyên truyền của dự án.

Nhìn chung, tiến độ thực hiện dự án trên địa bàn huyện còn chậm hơn so với kế hoạch. Bà Lê Thị Hiệp – Trưởng phòng Nông nghiệp huyện cho biết: tiến độ thực hiện dự án chậm do đây là dự án mới triển khai, thời gian đầu thực hiện còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ; các chủ thể tham gia dự án chưa hiểu rõ cách thực hiện, chưa tạo thành thói quen; Người tiêu dùng chưa thực sự quan tâm đến thông tin truy xuất về nguồn gốc sản phẩm thịt heo….

Theo ông Nguyễn Trường Giang – Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y: Dự án Truy xuất nguồn gốc mới triển khai, để đạt được kết quả cao cần có thời gian thay đổi nhận thức và hành vi của các chủ thể tham gia dự án. Đặc biệt cần thay đổi nhận thức của người tiêu dùng đối với việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Vì vậy cần tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của người dân. Nên thực hiện thật hiệu quả tại một vài điểm điển hình từ đó làm cơ sở để nhân rộng.

Ông Trần Lâm Sinh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời của UBND và các ngành liên quan của huyện Xuân Lộc đối với các cơ quan, đơn vị trong việc triển khai thực hiện dự án. Ông cho biết học sinh là tương lai của đất nước, là đối tượng cần được quan tâm chăm sóc đặc biệt. Ông đề nghị đại diện các trường học trên địa bàn tích cực tham gia dự án để cung cấp thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng cho các cháu. Sở Nông nghiệp sẽ phối hợp và đề nghị các Sở ngành tác động nhằm cung cấp thực phẩm có truy xuất nguồn gốc cho học sinh. Tiếp đến sẽ tác động để các bếp ăn tại các khu công nghiệp cung cấp thực phẩm cho công nhân – lực lượng lao động chính tạo ra của cải cho xã hội… để công nhân cũng được sử dụng thực phẩm có truy xuất nguồn gốc.


Ông Trần Lâm Sinh phát biểu tại cuộc họp

Đại diện các đơn vị tham dự Hội nghị cũng cho biết sẽ tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cùng phối hợp thực hiện để dự án đạt kết quả tốt nhất.

Lê Thị Minh – Chi cục Chăn nuôi và Thú y
>> Hội thảo góp ý Dự thảo Chiến lược phát triển Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp và PTNT giai đoạn 2021-2030 (23/05/2022)

>> Lễ khai mạc chuỗi sự kiện chào mừng ngày Đổi mới sáng tạo thế giới và ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022 (29/04/2022)

>> Triển khai kế hoạch phối hợp bảo đảm an toàn thực phẩm chuỗi cung ứng nông sản an toàn giai đoạn 2021-2025 và Đề án Quản lý nhận diện truy xuất nguồn gốc (26/04/2022)

>> Hội nghị đổi mới sáng tạo trong khởi nghiệp (20/04/2022)

>> Hội nghị kiểm soát giết mổ động vật và quản lý buôn bán thuốc thú y (18/04/2022)

>> Phụ nữ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam (01-08/3/2022) (09/03/2022)

>> Hội nghị triển khai dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu có nguồn gốc động vật trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (12/01/2022)

>> Đeo vòng chân, dán tem, quét mã QR để thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu có nguồn gốc động vật trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. (04/01/2022)

>> Triển khai Dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu tại chợ Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. (27/12/2021)

>> Tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả heo Châu Phi (24/12/2021)


Quay Về
Tìm kiếm theo ngày tháng
Tìm kiếm theo tiêu đề
  Báo cáo
 • Thông báo tuyển dụng Viên chức năm 2024
 • THÔNG BÁO Về việc tuyển dụng nhân viên thú y cấp xã năm 2023
 • THÔNG BÁO Danh sách thí sinh đủ tiêu chuẩn, không đủ tiêu chuẩn xét tuyển nhân viên thú y cấp xã trê
 • QUYẾT ĐỊNH Ban hành Danh mục chi tiết về biểu giá dịch vụ tiêm phòng, tiêu độc, khử trùng cho động
 • THÔNG BÁO Thí sinh đủ điều kiện tham dự vòng 2 (vòng phỏng vấn) kỳ tuyển dụng viên chức Chi cục Chăn
 • THÔNG BÁO Về việc tuyển dụng viên chức năm 2022
 • Kế hoạch về việc tuyển dụng viên chứu năm 2022
 • Mời các thí sinh trúng tuyển Viên chức năm 2020 ký hợp đồng làm việc đối với viên chức.
 • Kết quả tuyển dụng viên chức năm 2020
 • Thông báo kết squả phỏng vấn tuyển viên chức vòng 2
 • Thông báo: Triệu tập thí sinh tham dự vòng 2
 • Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
 • Thông báo nghỉ lễ
 • Thông báo tuyển sinh năm 2018
 • Thông báo kết quả điểm các thí sinh dự xét tuyển dụng viên chức CCCNTY năm 2017
Xem tiếp
   
  đề án chăn nuôi