08 Tháng Mười Hai 2022
Chào mừng quý vị đến với Website CHI CỤC THÚ Y TỈNH ĐỒNG NAI
  Tin tức tổng hợp

Đồng Nai: Tập huấn tiêu hủy nhân đạo trong các tình huống khẩn cấp, An toàn sinh học và phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi

Sáng ngày 15/11/2022, Trung tâm Khuyến nông Quốc giap hối hợp cùng tổ chức Human Society International (HSI) thực hiện tổ chức tập huấn Tiêu hủy nhân đạo trong các tình huống khẩn cấp, an toàn sinh học và phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Chương trình tập huấn này nằm chuỗi các hoạt động nhằm kết nối chuyển giao kiến thức và kỹ thuật từ các chuyên gia quốc tế để cải thiện phúc lợi động vật trang trại tại Việt Nam của HIS một trong những tổ chức chuyên bảo vệ động vật trên thế giới hoạt động với mục tiêu bảo vệ các loài động vật.


Trung tâm Khuyến nông Quốc gia khai mạc lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo và cán bộ khuyến nông của Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Đồng Nai, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp và Nước sạch Nông thôn Đồng Tháp, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Long An và giảng viên của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình tập huấn diễn ra trong vòng 03 ngày, bao gồm nội dung lý thuyết kết hợp thực hành kỹ thuật phòng chống dịch bệnh và tiêu hủy nhân đạo, do Tiến sĩ Will và Tiến sĩ Anderson thuộc tổ chức HSI trình bày.Học viên thực hành kỹ thuật tiêu hủy nhân đạo

Từ những nội dung chính của buổi học, học viên được tham quan và thực hành kỹ thuật tại cơ sở giết mổ gia súc tập trung Hoàng Văn Tham, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom. Đây là cơ sở giết mổ được Dự án cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm Lifsap hỗ trợ đầu tư từ năm 2014. Tại đây, các học viên được tương tác kỹ thuật, quan sát thực tế và thực hành các kỹ thuật về kiểm soát vận chuyển, tiêu hủy nhân đạo, thải bỏ, làm sạch và khử trùng.Lễ bế giảng lớp tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên có cơ sở để tiếp tục phát huy kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm đã có, đồng thời áp dụng những kỹ thuật mới trong quản lý tình huống khẩn cấp, an toàn sinh học và phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi tại địa phương, đơn vị mình công tác.

                                       Bùi Văn Mạnh – Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai>> Giết mổ động vật tại địa điểm Không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. (21/11/2022)

>> Đẩy nhanh ban hành Bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (04/11/2022)

>> Tập huấn phần mềm quản lý đàn và thông tin dịch bệnh (Te-Food) (20/10/2022)

>> Hội nghị đảm bảo chất lượng, an toàn và minh bạch nguồn gốc xuất sứ thực phẩm cho người tiêu dùng Việt Nam. (19/10/2022)

>> Công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ được sử dụng thịt heo có truy xuất nguồn gốc rõ ràng (22/09/2022)

>> Diễn đàn kết nối tiêu thụ thực phẩm an toàn với các bếp ăn tập thể (22/09/2022)

>> Siêu thị MM Mega Market Biên Hòa dán tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu (15/09/2022)

>> Triển khai thực hiện dự án Truy xuất nguồn gốc trên địa bàn huyện Trảng Bom. (15/09/2022)

>> Kết nối triển khai dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu trên địa bàn huyện Xuân Lộc (26/05/2022)

>> Hội thảo góp ý Dự thảo Chiến lược phát triển Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp và PTNT giai đoạn 2021-2030 (23/05/2022)


Quay Về
Tìm kiếm theo ngày tháng
Tìm kiếm theo tiêu đề
  Báo cáo
 • THÔNG BÁO Thí sinh đủ điều kiện tham dự vòng 2 (vòng phỏng vấn) kỳ tuyển dụng viên chức Chi cục Chăn
 • THÔNG BÁO Về việc tuyển dụng viên chức năm 2022
 • Kế hoạch về việc tuyển dụng viên chứu năm 2022
 • Mời các thí sinh trúng tuyển Viên chức năm 2020 ký hợp đồng làm việc đối với viên chức.
 • Kết quả tuyển dụng viên chức năm 2020
 • Thông báo kết squả phỏng vấn tuyển viên chức vòng 2
 • Thông báo: Triệu tập thí sinh tham dự vòng 2
 • Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
 • Thông báo nghỉ lễ
 • Thông báo tuyển sinh năm 2018
 • Thông báo kết quả điểm các thí sinh dự xét tuyển dụng viên chức CCCNTY năm 2017
Xem tiếp
   
  đề án chăn nuôi