ngày 22/10/2020, Phân viện Chăn nuôi Nam bộ - Viện Chăn nuôi đã tổ chức hội thảo “Giới thiệu chương trình chọn giống ứng dụng công nghệ gen và một số dòng lợn cao sản SS1, SS2 và TS3” tại tỉnh Bình Dương. Tham dự hội thảo có đại diện của các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực chăn nuôi và các chủ trang trại chăn nuôi lợn lớn tại tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai.

Hội thảo đã tập trung thảo luận những vấn đề như: nguyên tắc, độ chính xác, phát triển ứng dụng, những khó khăn và các giải pháp trong chọn lọc hệ gen ở lợn. Đồng thời, giới thiệu những mô hình nhân giống lợn và những dòng lợn nái cao sản SS1, SS2, dòng heo đực TS3; đây là những dòng lợn có năng suất sinh sản cao được tạo ra từ phương pháp chọn giống ứng dụng công nghệ gen.
Trong chăn nuôi, giống là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Việc ứng dụng công nghệ sinh học trong chọn giống vật nuôi nói chung và giống lợn nói riêng đã góp phần tạo ra những dòng, giống có năng suất tốt, chất lượng cao, giá thành hợp lý, nhờ đó hoạt động sản xuất, chăn nuôi ngày càng phát triển và mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Hoàng Thùy Dương - CC.CNTY