31 Tháng Bảy 2021
Chào mừng quý vị đến với Website CHI CỤC THÚ Y TỈNH ĐỒNG NAI
  Tin tức tổng hợp

HỘI NGHỊ “TẬP HUẤN CHUYÊN SÂU VỀ CAM KẾT TRONG HIỆP ĐỊNH ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN VÀ TIẾN BỘ XUYÊN THÁI BÌNH DƯƠNG (CPTPP) VÀ HIỆP ĐỊNH THƯƠNG MẠI TỰ DO LIÊN MINH CHÂU ÂU – VIỆT NAM (EVFTA)”

Để giúp cơ quan quản lý, doanh nghiệp hiểu chính xác và đầy đủ nội dung cốt lõi của Hiệp định CPTPP và EVFTA liên quan đến hoạt động quản lý của các cơ quan,

Hình các đại diện của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp,… tham gia hội nghị
kinh doanh của doanh nghiệp, ngày 20-21/10/2020 vừa qua, Bộ Công thương phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Hội nhập Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị “Tập huấn chuyên sâu về cam kết trong Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định thương mại tự do Liên minh Châu âu – Việt Nam (EVFTA)” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự hội nghị có đại diện Các cơ quan quản lý địa phương; Cộng đồng doanh nghiệp; Hiệp hội ngành hàng; Cơ quan truyền thông; Các nhà nghiên cứu; Giảng viên các trường Đại học và một số tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Nam.

Hình các đại diện của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp,… tham gia hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Vụ chính sách thương mại đa biên – Bộ Công thương, Vụ pháp chế - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Vụ thị trường Châu Âu – Châu Mỹ - Bộ Công thương,…đã tuyên truyền các nội dung cam kết về thương mại dịch vụ đầu tư, về thuế, về quy tắc xuất xứ và tiếp cận thị trường quy định trong Hiệp định CPTPP và EVFTA. Theo đó, các sản phẩm của ngành chăn nuôi sẽ loại bỏ thuế theo lộ trình khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực vào ngày 01/8/2020 , đối với thịt heo các loại sẽ loại bỏ thuế về  O% theo lộ trình từ 7 – 10 năm; thịt gà sẽ giảm dần về 0 % trong vòng 10 năm; thịt bò, sữa giảm sau 3 năm; đối với mật ong sẽ xóa bỏ thuế khi hiệp định có hiệu lực.Hình ảnh buổi thảo luận tại Hội nghị

Thông qua hội nghị đã giúp tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp thông qua việc giải đáp các tình huống thực tế, đồng thời giải đáp một số nội dung thắc mắc của các cán bộ quản lý và doanh nghiệp hiện đang có nhu cầu tìm hiểu và xuất khẩu sang các nước thành viên CPTPP và các nước EU.

Hiệp định EVFTA có hiệu lực mở ra cơ hội cho ngành chăn nuôi trong đó sản phẩm mật ong hiện nay chủ yếu xuất khẩu qua các nước Châu Âu với việc xóa bỏ thuế là điều kiện thuận lợi để đấy mạnh việc xuất khẩu sản phẩm này. Bên cạnh đó sản phẩm thịt và sữa sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh gay gắt về giá thành, nguồn gốc xuất xứ; kiểm soát an toàn thực phẩm với các sản phẩm chăn nuôi được nhập khẩu từ các nước thuộc khối liên minh Châu Âu.

Ngọc Hoa - CC.CNTY

>> Thực trạng và định hướng nghề trồng dâu nuôi tằm theo hướng bền vững trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (12/11/2020)

>> Bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò là gì, nguy hiểm ra sao? (09/11/2020)

>> HỘI THẢO “GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH CHỌN GIỐNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ GEN VÀ MỘT SỐ DÒNG LỢN CAO SẢN SS1, SS2 VÀ TS3” (06/11/2020)

>> TUYÊN TRUYỀN LUẬT CHĂN NUÔI TẠI HUYỆN THỐNG NHẤT (05/11/2020)

>> HUYỆN LONG THÀNH CHÚ TRỌNG CÔNG TÁC TIÊU ĐỘC, KHỬ TRÙNG; HẠN CHẾ SỰ LÂY LAN CỦA MẦM BỆNH TRÊN ĐÀN VẬT NUÔI. (02/11/2020)

>> Sản xuất vaccine vô hoạt nhũ dầu phòng Cúm gia cầm chủng mới A/H5N1 (27/10/2020)

>> Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giải quyết thủ tục hành chính đối với công tác kiểm dịch sản phẩm động vật trên cạn vận chuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh. (16/10/2020)

>> NHỮNG QUY ĐỊNH MỚI VỀ TÁI ĐÀN HEO (02/10/2020)

>> Tiêu hủy hơn 2,7 tấn thịt gà quá hạn sử dụng và nhiễm khuẩn Salmonella (31/07/2020)

>> CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG BỆNH DẠI TẠI ĐỒNG NAI (04/10/2019)


Quay Về
Tìm kiếm theo ngày tháng
Tìm kiếm theo tiêu đề
  Báo cáo
  • Mời các thí sinh trúng tuyển Viên chức năm 2020 ký hợp đồng làm việc đối với viên chức.
  • Kết quả tuyển dụng viên chức năm 2020
  • Thông báo kết squả phỏng vấn tuyển viên chức vòng 2
  • Thông báo: Triệu tập thí sinh tham dự vòng 2
  • Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
  • Thông báo nghỉ lễ
  • Thông báo tuyển sinh năm 2018
  • Thông báo kết quả điểm các thí sinh dự xét tuyển dụng viên chức CCCNTY năm 2017
Xem tiếp
   
  đề án chăn nuôi