03 Tháng Hai 2023
Chào mừng quý vị đến với Website CHI CỤC THÚ Y TỈNH ĐỒNG NAI
  Tin tức tổng hợp

Cộng tác viên thú y làm Giám đốc Hợp tác xã chăn nuôi sinh học

Xuất phát từ niềm đam mê chăn nuôi, anh Lê Phi Long, hiện là cộng tác viên thú y đồng thời là Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Sơn đã đứng ra thành lập Hợp tác xã chăn nuôi sinh học tại ấp 7, xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Ảnh: Logo của Hợp tác xã chăn nuôi sinh học

Năm 2019, ban đầu là Tổ kinh tế hợp tác về chăn nuôi với 14 thành viên, chủ yếu tập trung các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã có cùng niềm đam mê. Qua quá trình hoạt động, đến ngày 28/12/2020 được sự hỗ trợ của các ngành chức năng của huyện và chính quyền địa phương, Hợp tác xã chăn nuôi sinh học chính thức được thành lập với 07 xã viên, văn phòng đặt tại ấp 7, xã Bình Sơn. Với vốn điều lệ ban đầu là 300 triệu đồng, hoạt động ngành nghề chăn nuôi và kinh doanh sản phẩm thịt gà từ kết quả chăn nuôi. Trước mắt, Hợp tác xã đang đầu tư phát triển chăn nuôi gà là chủ yếu với 14 trại, khoảng 2.000 con/trại.Theo lời của anh Lê Phi Long, Giám đốc hợp tác xã cho biết: Giống gà chủ yếu là gà thả vườn do công ty Minh Dư và công ty Dabaco cung cấp. Với trình độ chuyên môn hiện có và vừa là cộng tác viên thú y cơ sở, đồng thời phối hợp thêm với các kỹ thuật viên của công ty Nam Thái nên công tác phòng bệnh trên đàn gà của Hợp tác xã nói riêng và trên địa bàn xã Bình Sơn nói chung luôn được chú trọng.

Trong ảnh: Hội nghị thành lập Hợp tác xã chăn nuôi sinh học (Anh Lê Phi Long - Giám đốc  Hợp tác xã đang phát biểu)

Theo lời của anh Lê Phi Long, Giám đốc hợp tác xã cho biết: Giống gà chủ yếu là gà thả vườn do công ty Minh Dư và công ty Dabaco cung cấp. Với trình độ chuyên môn hiện có và vừa là cộng tác viên thú y cơ sở, đồng thời phối hợp thêm với các kỹ thuật viên của công ty Nam Thái nên công tác phòng bệnh trên đàn gà của Hợp tác xã nói riêng và trên địa bàn xã Bình Sơn nói chung luôn được chú trọng.

Hợp tác xã cũng liên hệ với công ty giống và thuốc thú y cung cấp dịch vụ cho hợp tác xã nên giá gà giống giảm 1.000 đồng/con, thuốc thú y giảm 20% so với giá thị trường, nhờ đó phần nào giảm chi phí đầu tư vào đàn gà.

Gà được nuôi từ 3,5 đến 4 tháng/lứa, nuôi 4 - 6 lứa/năm/hộ, được thương lái thu mua, tiêu thụ trên địa bàn 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch; Thu nhập bình quân 200 triệu đồng/hộ/năm. Hợp tác xã tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định, thường xuyên cho khoảng 30 lao động tại địa phương.

Thời gian tới, theo anh Long cho biết sẽ tập trung phát triển thêm xã viên, tăng thêm đàn gà, tăng vốn điều lệ, đồng thời liên hệ với cơ sở giết mổ tập trung để liên kết giết mổ, cung cấp thịt gà an toàn mang thương hiệu của Hợp tác xã ra thị trường tiêu thụ.

       Ảnh: Một góc mô hình chăn nuôi gà thả vườn của Hợp tác xã.

Tại thời điểm tháng 5/2021, xã Bình Sơn là một trong những xã trọng điểm về chăn nuôi gà với trên 100 hộ nuôi, tổng đàn khoảng 230.000 con thì Hợp tác xã chăn nuôi sinh học mới chỉ với 07 thành viên, 14 trại nuôi, tuy chưa phải là nhiều nhưng bước đầu cũng góp phần nâng cao dịch vụ tại địa phương, giải quyết việc làm và ổn định cuộc sống cho lao động nông thôn trên địa bàn. Bên cạnh đó, hoạt động của Hợp tác xã cũng góp phần tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm cho địa phương thông qua việc áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, đặc biệt góp phần thực hiện hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Bình Sơn nói riêng và huyện Long Thành nói chung.

           

Võ Văn Cường - Trạm Chăn nuôi và Thú y Long Thành

>> TÌNH HÌNH BỆNH VIÊM DA NỔI CỤC TRÊN TRÂU, BÒ VÀ HIỆU QUẢ CỦA VẮC XIN PHÒNG BỆNH. (03/06/2021)

>> HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VẮC XIN TIÊM PHÒNG BỆNH VIÊM DA NỔI CỤC TRÂU BÒ (28/05/2021)

>> BÀ CON CHĂN NUÔI CẦN THỰC HIỆN NGAY CÔNG TÁC TIÊM PHÒNG CHO ĐÀN GIA SÚC, GIA CẦM (14/05/2021)

>> Hội nghị toàn quốc về thúc đẩy công tác chế biến và phát triển thị trường nông sản năm 2021 (05/05/2021)

>> Đồng Nai tiếp tục tăng cường công tác Bảo vệ môi trường trong hoạt động chăn nuôi và thú y năm 2021 (23/04/2021)

>> Triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thuỷ sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2021 (19/04/2021)

>> Kết quả tiêm thí điểm vacxin phòng bệnh viêm da nổi cục trâu bò khả quan (14/04/2021)

>> Hàng trăm con bò ở tỉnh Quãng Ngãi bị bệnh viêm da nổi cục (09/04/2021)

>> HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN KỈ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 – 26/03/2021) (07/04/2021)

>> VÌ SAO BỆNH DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI (DTHCP) VẪN CÒN TÁI PHÁT (25/12/2020)


Quay Về
Tìm kiếm theo ngày tháng
Tìm kiếm theo tiêu đề
  Báo cáo
 • QUYẾT ĐỊNH Ban hành Danh mục chi tiết về biểu giá dịch vụ tiêm phòng, tiêu độc, khử trùng cho động
 • THÔNG BÁO Thí sinh đủ điều kiện tham dự vòng 2 (vòng phỏng vấn) kỳ tuyển dụng viên chức Chi cục Chăn
 • THÔNG BÁO Về việc tuyển dụng viên chức năm 2022
 • Kế hoạch về việc tuyển dụng viên chứu năm 2022
 • Mời các thí sinh trúng tuyển Viên chức năm 2020 ký hợp đồng làm việc đối với viên chức.
 • Kết quả tuyển dụng viên chức năm 2020
 • Thông báo kết squả phỏng vấn tuyển viên chức vòng 2
 • Thông báo: Triệu tập thí sinh tham dự vòng 2
 • Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
 • Thông báo nghỉ lễ
 • Thông báo tuyển sinh năm 2018
 • Thông báo kết quả điểm các thí sinh dự xét tuyển dụng viên chức CCCNTY năm 2017
Xem tiếp
   
  đề án chăn nuôi