Chợ thực phẩm sạch mới được đưa vào sử dụng
Trước đó, Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Đồng Nai phối hợp với trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trạm Chăn nuôi - Thú y huyện và UBND xã Phú Lập, UBND xã Phú Lâm, tiến hành lấy mẫu kiểm tra thịt và rau củ quả tại 02 chợ trên và các vùng quy hoạch trồng rau trên địa bàn các xã Phú Lâm, Phú Thanh, Thanh Sơn, Tà Lài, Phú Xuân với tần suất lấy mẫu kiểm định đối với thịt là 25 mẫu, rau củ quả là 29 mẫu. Kết quả các hộ kinh doanh thịt, rau củ quả tại 02 chợ tham gia thực hiện chuỗi tiêu thụ sản phẩm an toàn cho thấy: các mẫu thịt đều không có chất cấm, rau không có hoặc dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nằm trong ngưỡng cho phép.
Các hộ kinh doanh thực phẩm an toàn tại chợ Phương Lâm nhận Quyết định
Qua công tác triển khai kế hoạch thực hiện chuỗi tiêu thụ sản phẩm rau củ quả, thịt an toàn, đến nay tại 02 chợ Phương Lâm và Phú Lập đã lựa chọn 12 hộ kinh doanh được gắn bảng “ thịt không chất cấm”, “Rau đựơc kiểm soát thuốc bảo vệ thực vật” gồm:
- Chợ Phú Lập: 02 hộ kinh doanh thịt heo là: Ông Trần Văn Đức, Ông Văn Hùng Cường và 02 hộ kinh doanh rau củ quả là: bà Lê Thị Hồng Hoa, ông Đinh Văn Sơn.
- Chợ Phương Lâm: 06 hộ kinh doanh thịt heo là: Ông Phạm Ngọc Cường, Ông Phạm Thanh Phục, Bà Tạ Thị Thu Lan, Bà Trần Thị Ngọc Lan, Bà Lại Thị Mai Thi, Bà Nguyễn Thị Kim Khuyến và 02 hộ kinh doanh rau củ quả là: bà Trần Thị Chín và bà Nguyễn Thị Liễu.
Tại lễ công bố các hộ kinh doanh được nhận quyết định chuyên cung cấp, buôn bán “ thịt không chất cấm” đới với thịt, “ rau được kiểm soát thuốc bảo vệ thực vật” đối với rau.
Đây là 02 chợ được dự án LIFSAP đầu tư nâng cấp khu bán thực phẩm tươi sống trong năm 2014. Lễ công bố địa điểm kinh doanh thực phẩm an toàn là bước khởi đầu trong việc giới thiệu sản phẩm đã được kiểm soát theo chuỗi và là nơi tin cậy để người tiêu dùng tìm cho mình những nông sản an toàn, chất lượng phù hợp với bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
Lê Thị Minh – Ban QLDA LIFSAP