Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện có 05 công nhân đang thực hiện sơ chế, pha lóc thịt heo chết, heo bệnh tại hộ trên với số lượng 1,2 tấn thịt heo ( thịt đã pha lóc, chân giò, heo nguyên con đã giết mổ còn cả lông).
Thịt heo bệnh không đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm được chế biến mang đi tiêu thụ
Qua kiểm tra, Chủ cơ sở này không xuất trình được Giấy phép kinh doanh. Chủ số hàng trên của Bà Tham Thị Hồng Hoa ngụ tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Theo lời khai của Bà Hoa, toàn bộ số thịt heo này bà đi thu gom heo chết tên địa bàn toàn tỉnh, sau đó chuyển về đây sơ chế, pha lóc ra thịt, xương, chân giò rồi đưa ra thị trường tiêu thụ tại các chợ ở Biên Hòa, Bình Dương, TP. HCM.
Qua kiểm tra tang vật, nhận thấy toàn bộ số sản phẩm này xuất huyết, thịt tím tái, nhợt nhạt có biểu hiện mắc bệnh truyền nhiểm nên đã tiến hành lập biên bản và tịch thu toàn bộ số sản phẩm trên chuyển cho UBND phường Long Bình, Thành phố Biên Hòa để xử lý và thiêu hủy theo qui định.
Phòng cảnh sát phòng chống về tội phạm môi trường, Công an tỉnh tiếp tục điều tra truy xuất nguồn gốc của lô sản phẩm này.
TRỊNH NGỌC BIÊN
(Phòng thanh tra, pháp chế Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai)