Tổ kiểm tra phát hiện có năm công nhân đang sơ chế, pha lóc thịt heo chết, heo bệnh tại nhà trên với số lượng 1 tấn thịt heo (thịt đã pha lóc, chân giò, heo nguyên con đã phanh thây còn cả lông). Qua kiểm tra, Cơ sở này không có Giấy phép kinh doanh; chủ số hàng trên của Bà Tham Thị Hồng Loan ngụ tại địa chỉ trên.
Heo bệnh chờ giết mổ (hình minh họa)
Theo lời khai của Bà Loan, toàn bộ số thịt heo này mua ở huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu, sau đó chuyển về đây sơ chế, pha lóc ra thịt, xương, chân giò rồi đưa ra thị trường tiêu thụ tại các chợ ở Biên Hòa, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh. Qua kiểm tra Đoàn kiểm tra liên ngành nhận thấy toàn bộ số sản phẩm này xuất huyết, thịt tím tái, nhợt nhạt có biểu hiện mắc bệnh truyền nhiểm nên đã tiến hành lập biên bản và tịch thu toàn bộ số sản phẩm trên chuyển cho UBND phường Long Bình để xử lý và thiêu hủy theo qui định. Phòng cảnh sát phòng chống về tội phạm môi trường, Công an tỉnh tiếp tục điều tra truy xuất nguồn gốc của lô sản phẩm này.
Trịnh Ngọc Biên
(Phòng thanh tra pháp chế Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai)